ĐÀN HẠ UY CẦM

Giới thiệu về Đàn Hạ Uy Cầm

Đàn hạ uy cầm có xuất xứ từ đảo Hawaii vì thế đàn còn có tên gọi khác là guitar hawaii. Đàn có mặt tại nước ta vào những 30 của thế kỷ trước. Về nguồn gốc được nhiều người dân xác nhận nhất về xuất xứ của đàn là:

Đàn được phát minh bởi người lính mỹ gốc Tây Ban Nha một lần tình cờ dùng hộp quẹt Zippo đánh vào dây đàn tạo nên những tiếng luyến láy khác lạ. Từ đó, nhiều người nghĩ ra kiểu chơi đặt guitar nằm gang và kê đàn cao lên, dùng zippo hay một thanh inox để đánh đàn thay vì dùng tay bấm gảy đàn như trước đây. Loại đàn ấy về sau truyền khắp thế giới, với tên gọi guitar Hawaii, ở VN gọi là Hạ uy cầm.

Cũng có thể nói Hạ Uy cầm là một biến thể của Guitar cổ điển, đàn cũng có 6 dây nhưng được đặt nằm ngang khi chơi, kiểu như đánh đàn tranh. Người chơi đàn dùng một dụng cụ bằng kim loại trơn bóng, gọi là block để chặn và giữ các dây đàn. Tuy không có nhiều cung bậc như Guitar nhưng âm thanh của Hạ Uy cầm đem lại những cảm xúc lạ, độc đáo. Nhạc cụ này đa phần là do cơ sở sản xuất Đàn A&C sản xuất và cung cấp là chính.

Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết mời bạn liên hệ : 725 quang trung phường 12  quận gò vấp tphcm

Điện thoại : 09.68.68.1237 – 09.68.68.0509

QUẢNG CÁO SẢN PHẨM

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo
product-product