ĐÀN BẦU

Giới thiệu về đàn bầu

Nằm trong bộ sưu tập nhạc cụ dân tộc Việt Nam, đàn bầu hay còn gọi là độc huyền cầm là loại đàn một dây. Khi chơi nghệ sĩ dùng que hoặc miếng gẩy vào dây phát ra âm sắc phù hợp.

Đàn bầu, tên chữ là độc huyền cầm, là loại đàn một dây của người Việt, thanh âm phát ra nhờ sử dụng que hoặc miếng gảy tác động vào dây tạo ra rung động. Dựa theo cấu tạo của hộp cộng hưởng, đàn bầu có hai loại chính là đàn hộp gỗ và đàn thân tre. Đàn bầu không chỉ được người dân Việt Nam yêu thích mà còn có rất nhiều khán thính giả trên toàn thế giới hâm mộ bởi sự độc đáo có một không hai của cây đàn.

Đàn thân tre thường dùng cho người hát xẩm hoặc những nơi khó khăn, không có điều kiện chế tác tỉ mỉ, chi tiết. Thân đàn  tre hoặc bương chiều dài khoảng 120 cm và cóđường kính 12 cm. Mặt đàn là chỗ đã được lóc đi một phần cật thích hợp trên đoạn tre hoặc bương.  Người Việt thường sử dụng đàn bầu để độc tấu, đệm đàn ngâm thơ, tham gia trong ban nhạc hát xẩm, đàn ca tài tử,...

Đàn hộp gỗ là loại đàn cải tiến, có nhiều tính năng hơn cho ra những âm sắc khác biệt bởi vậy đàn hộp gỗ thường do các nghệ sĩ chuyên nghiệp sử dụng. 

Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết mời bạn liên hệ : 725 quang trung phường 12  quận gò vấp tphcm

Điện thoại : 09.68.68.1237 – 09.68.68.0509

QUẢNG CÁO SẢN PHẨM

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo
product-product